ไวเบรเตอร์คืออะไร?

ไวเบรเตอร์คือ

ไวเบรเตอร์ (Vibrator) คือ อุปกรณ์ไฟฟ้าที่สามารถสั่นได้ ถูกใช้ในรูปแบบเซ็กส์ทอยหรือเครื่องนวดก็ตาม สามารถกระตุ้นอารมและช่วยให้คุณเสร็จความใคร่ด้วยตัวเอง โดยมีหลายรูปแบบแต่ที่นิยมกันคือไข่สั่น(ไม่ต้องสอดใส่)และดิลโด้สั่นของเล่นผู้ใหญ่(สอดใส่ภายใน)

สังคมในอดีต ไม่กล้าจะพูดถึงเรื่องเพศสัมพันธ์และความต้องการทางเพศกันมากนัก เป็นเพราะรู้สึกว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เหมาะที่จะนำมาพูดหรือเล่าสู่กันฟัง ยิ่งคุณผู้หญิงด้วยแล้ว ยิ่งไม่กล้าจะพูดถึงเลย อย่างไรก็ตาม สังคมปัจจุบันเปลี่ยนไป การสนทนากันในปัญหาเพศสัมพันธ์ ความต้องการทางเพศและการสำเร็จความใคร่ตัวเอง เปิดกว้างมากขึ้น ผู้คนกล้าที่จะพูดถึง กล้าที่จะถามถึงวิธีและแนวทางพาตนเองไปสู่จุดสุดยอด (Orgasm) ในยามมีเพศสัมพันธ์หรือการสำเร็จความใคร่ตัวเอง (Self-orgasm) สังคมเสรีนิยมหลายประเทศ มีการออกแบบและผลิตอุปกรณ์ช่วยเหลือการมีเพศสัมพันธ์และการสำเร็จความใคร่ตัวเอง (Sex toy) วางจำหน่ายอย่างเสรี แต่ในสังคมประเทศที่ค่อนข้างเคร่งเรื่องศาสนาหรือขนบธรรมเนียมประเพณียังไม่เปิดกว้าง กฎหมายยังห้ามจำหน่ายอุปกรณ์จำพวก Sex toy อยู่ซึ่งประเทศไทยอยู่จัดอยู่ในกลุ่มหลังนี้

ในยุคที่การสื่อสารและเทคโนโลยีก้าวหน้า ผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ สามารถรับรู้ได้ว่าในอีกซีกหนึ่งของโลกมีผลิตภัณฑ์จำพวก Sex toy ที่ประเทศตนห้ามจำหน่าย วางจำหน่ายอยู่ สามารถหาซื้อและลอบนำเข้ามาใช้ในประเทศ แม้รัฐบาลจะเห็นว่าการลอบนำสิ่งเหล่านี้เข้ามามันผิดกฎหมาย แต่ก็ทำทีเป็นไม่รู้ไม่เห็นเพราะใจจริงก็อยากจะเปิดเสรีอยู่แล้ว แต่ที่ยังไม่ยอมเปิดก็ด้วยเกรงว่าจะเสียฐานคะแนนเสียงจากกลุ่มอนุรักษ์นิยม ก็เลยคาราคาซังกันอยู่แบบนี้

Sex toy ที่พบเห็นในเว็บไซต์ขายของออนไลน์ มีให้เลือกด้วยกันหลายแบบเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าที่มีรสนิยมความต้องการทางเพศแตกต่างกัน ราคามีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหลายแสนบาท อย่างเช่น อุปกรณ์แบบไร้สาย (Wireless Sex toy) แบบเทคโนโลยีสร้างภาพเหมือน (VR Sex toy) แบบหุ่นยนต์ (Bot Sex toy) แบบ Eco-sexuality ซึ่งนิยมในหมู่ผู้ชื่นชอบและหลงไหลในธรรมชาติ ไปไกลกว่านั้นยังมี Sex toy จำพวก ZOOPHILIA เป็น Sex toy สำหรับพวกที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์กับสัตว์ ก็เชื่อว่าหลายคนยังคงรับไม่ได้

อุปกรณ์จำพวก Sex toy ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เห็นจะเป็นอุปกรณ์จำพวก ไวเบรเตอร์ (Vibrator) อาจะเป็นเพราะมีความหลากหลาย ราคาไม่แพง มีขนาดกะทัดรัด สมดุลกับความต้องการของผู้ใช้ มีมอเตอร์ในตัว กำลังไฟจากแบตเตอรี่ช่วยให้อุปกรณ์เกิดความสั่นสะเทือนเวลาเปิดใช้งาน ความสั่นสะเทือนของไวเบรเตอร์ เมื่อสัมผัสกับส่วนต่าง ๆ ของอวัยวะเพศ จะกระตุ้นอารมณ์ความต้องการทางเพศให้ค่อย ๆ กระสันรุ่นแรงขึ้น จนนำไปสู่ความเสียวสุดยอดและสำเร็จความใคร่ได้ในที่สุด มีทั้งแบบสามารถใช้งานได้ทั้งระหว่างมีเพศสัมพันธ์กับคู่สัมพันธ์หรือใช้งานขณะอยู่ตามลำพังและเกิดอารมณ์ความต้องการทางเพศขึ้นมา ซึ่งนิยมใช้กระตุ้นความต้องการทางเพศของคุณผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่

ประเภทและการใช้งานไข่สั่นไวเบรเตอร์

ชนิดของไวเบรเตอร์และการใช้งาน แบ่งออกได้เป็น 5 ประเภทใหญ่ ดังนี้

  1. ไวเบรเตอร์แบบกระตุ้นภายนอก ใช้เพื่อกระตุ้นปุ่มกระสันหรือคลิตอริส (Clitoris) และบริเวณแคม สำหรับผู้ที่ต้องการแค่การกระตุ้นภายนอกไม่ต้องการการสอดใส่ รูปร่างของไวเบรเตอร์ประเทภนี้ มีอยู่หลายแบบแต่ที่คุ้นเคยกันมากจะเป็นรูปแบบของ ไข่สั่น
  2. ไวเบรเตอร์แบบสอดใส่ จะมีลักษณะเป็นแท่งยาวหรืออาจมีลักษณะคล้ายอวัยวะเพศชาย เพื่อให้สามารถสอดใส่ทางช่องคลอดหรือทวารหนักได้ เป็นที่นิยมกันในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบการสอดใส่ กระตุ้นจุดจีสปอต (G-spot)
  3. ไวเบรเตอร์แบบผสม สามารถใช้ได้ทั้งสอดใส่และกระตุ้นภายนอกพร้อมๆ กัน โดยปกติจะมีรูปแบบเหมือนอวัยวะเพศชายแต่มีส่วนยื่นออกมา เพื่อกระตุ้นปุ่มกระสันในขณะที่สอดใส่ ทำให้สามารถกระตุ้นทั้ง G-spot และ C-spot พร้อมกันในคราวเดียว
  4. ไวเบรเตอร์แบบสอดทวารหนัก แตกต่างจากไวเบรเตอร์แบบสอดใส่ธรรมดา จะมีส่วนฐานเพื่อป้องกันไม่ให้ไวเบรเตอร์นั้นหลุดเข้าไปติดภายในลำไส้และทวารหนัก
  5. ไวเบรเตอร์แบบรัดอวัยวะเพศชาย มีลักษณะเป็นวงแหวนใช้สวมอวัยวะเพศชาย เพื่อช่วยกระตุ้นอารมณ์ผ่านทางอวัยวะเพศชายโดยตรง หรือสำหรับผู้ที่ต้องการการกระตุ้นเพิ่มเติมขณะมีเพศสัมพันธ์

ข้อควรระวังในการใช้ ไวเบรเตอร์ ใช้อย่างไรถึงจะปลอดภัยที่สุด

วัสดุที่นำมาใช้ทำผลิตภัณฑ์ไวเบรเตอร์และนิยมแพร่หลาย มีทั้งที่ทำมาจากพลาสติก ซิลิโคน ยางรหือแสตนเลส วัสดุเหล่านี้จะมีผิวเรียบช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่สะสมและปราศจาคเชื้อแบคทีเรีย จึงสะอาดปลอดภัยเมื่อนำมาใช้งาน ระบบพลังงานส่วนใหญ่ใช้พลังงานจากไฟแบตเตอรีกำลังไฟต่ำไม่เป็นอันตราย อย่างไรก็ตามยังข้อควรระวังในการใช้งานไวเบรเตอร์อื่น ๆ เช่น

  • ไม่ควรใช้ไวเบรเตอร์ขนาดใหญ่เกินไปหรือแตกหัก ซึ่งอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บที่อวัยวะเพศหรือช่องคลอด
  • ไม่ควรใช้ไวเบรเตอร์ร่วมกับผู้อื่นที่ไม่ใช่คู่นอน เพราะอาจทำให้มีการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น เริม ซิฟิลิส หรือ HIV
  • ควรทำความสะอาดไวเบรเตอร์ทุกครั้งหลังการใช้งาน

สังคมไทยอาจจะยังไม่เปิดกว้างเกี่ยวกับอุปกรณ์จำพวกไวเบรเตอร์มากนัก อย่างไรก็ตามการเสพสุขจากการมีเพศสัมพันธ์หรือการสำเร็จความใคร่ตนเอง ต่างก็ยอมรับว่าเป็นความจำเป็นและเป็นความ ปราถณาเมื่อถึงวัยอันควร ไวเบรเตอร์นี้สามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการสำเร็จความใคร่ตัวเอง สร้างประสบการณ์เพศสัมพันธ์ที่สนุก น่าพึงพอใจ ทำหน้าที่กระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้เป็นอย่างดี แม้แต่กับผู้ที่ไม่ค่อยเชี่ยวชาญ ก็สามารถใช้ไวเบรเตอร์มาเป็นผู้ช่วยสร้างความสุขในการมีเพศสัมพันธ์ ช่วยให้ชีวิตผ่อนคลาดและเสริมสุขภาพให้ดีขึ้น เชื่อว่าอีกไม่นานสังคมไทยจะเปิดกว้างให้กับอุปกรณ์ไวเบรเตอร์มากขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *